[Giải Đáp] SEO Marketing Là Gì? Tại Sao Nên Tham Gia Khóa Học SEO Marketing?

Những người “ngoại đạo” ngành SEO thường băn khoăn không biết:

 • SEO Marketing là gì?
 • Vì sao người người, nhà nhà đua nhau tham gia khóa học SEO Marketing và làm SEO?
 • Liệu SEO có thực sự mang đến hiệu quả trong kinh doanh online hay mọi người chỉ đang “thần thánh hóa” sức mạnh của SEO thôi?

Khi bạn sở hữu một website áp dụng SEO Web trong vài năm qua. Chắc chắn sẽ không còn những nghi ngờ trên nữa. Bởi đây là lĩnh vực quan trọng của Digital Marketing, tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Hay tăng doanh thu bứt phá dựa vào thứ hạng cao trên Google. So với Google Ads thì số tiền chi trả thấp hơn rất nhiều mà thời hạn sử dụng thì lâu dài.

Trong bài viết dưới đây, Chingthinh.com xin phép luận bàn về khái niệm SEO Marketing là gì? Vì sao lại nên tham gia khóa học SEO Marketing? Và làm thế nào để khai thác giá trị của SEO trong kế hoạch tiếp thị của mình.

1. SEO Marketing là gì? 3 khái niệm trụ cột trong SEO nhất định phải biết

1.1. SEO Marketing là gì?

SEO Marketing là quá trình tối ưu hóa website và tiếp thị. Mục đích là tăng khả năng hiển thị thương hiệu doanh nghiệp trên môi trường trực tuyến. Điển hình ở đây là chiếm thứ hạng cao trong trang tìm kiếm Google, mạng xã hội social, forum và các website có độ liên quan khác.

SEO Marketing là giải pháp kinh doanh dài hạn cho doanh nghiệp

1.2. Kỹ thuật trong SEO là gì?

Khi thực hiện SEO Web, bạn cần quan tâm đến các vấn đề về kỹ thuật. Nói cách khác, đó là tìm hiểu rõ hơn về tốc độ tải trang web có nhanh không. Website có tương thích với thiết bị di động hay không. Có đủ Heading cần thiết chưa, thẻ tiêu điều và mô tả như thế nào.

Hơn thế, bạn cũng cần kiểm tra xem các trang web có mắc lỗi 404 không. Hãy đảm bảo rằng, website có một hệ thống menu đầy đủ, rõ ràng. Không chỉ con bot Google mà người dùng thỏa thích khám phá những điều họ muốn tìm kiếm trong web của bạn.

Một tiêu chí nữa đóng vai trò quan trọng trong kỹ thuật SEO Web đó là không để website có sự trùng lặp nội dung với website khác. Nếu robot Google phát hiện được vấn đề này, chúng sẽ “đuổi” web của bạn khỏi trang kết quả.

Không những vậy, trong tối ưu hóa website, bạn đừng quên tối ưu các trang để Google index hoặc có thứ hạng cao trong lĩnh vực mình tham gia.

1.3. Ngữ nghĩa trong SEO Marketing là gì?

Ngoài việc nắm được yếu tố kỹ thuật trong SEO Marketing, bạn cần lưu ý đến ý nghĩa của các nội dung đăng tải website. Đừng bao giờ quá lạm dụng kỹ thuật, chăm chăm vào việc “chiều lòng” Googlebot. Vì điều này sẽ dễ khiến bạn bị Google “dòm ngó” và theo dõi để đưa ra án phạt.

Nội dung đăng tải trên website nên phục vụ cho người dùng Internet, mang lại giá trị mà họ đang cần. Nếu họ cảm thấy web không thu hút, không đi vào trọng tâm vấn đề thì họ sẽ chọn cách rời khỏi web bạn. Sau đó, tìm đến một đơn vị đối thủ với bạn để khai thác thông tin ý nghĩa hơn.

 

Ngữ nghĩa trong SEO Marketing đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển website

Vậy có những cách thức nào để đánh giá nội dung bài viết có đạt yêu cầu, có chuẩn SEO hay không? Câu trả lời đó là:

 • Kiểm tra lượt traffic từ công cụ tìm kiếm đến bài viết
 • Tần suất cập nhật nội dung mới trên website
 • Bố cục sắp xếp chủ đề bài viết
 • Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, dễ hiểu cho người dùng
 • Bài viết chứa các từ khóa trọng tâm, từ khóa phụ để có thứ hạng cao trên Google. Thu hút lượng khách hàng tiềm năng.

1.4. Hệ thống liên kết trong SEO được hiểu là gì?

Bên cạnh việc đáp ứng yêu cầu về mặt kỹ thuật và nội dung, website cần phải có độ trust. Và độ trust này sẽ đến từ việc có các website khác nói về website của bạn hoặc điều hướng truy cập về website của bạn.

Tuy nhiên, các liên kết này cần phải tự nhiên. Nếu bạn sử dụng chiêu thức xấu thì dễ bị Google “đánh bay” ra khỏi kết quả tìm kiếm.

Một số những lưu ý về hệ thống liên kết trong SEO như sau:

 • Chắc chắn rằng trang web của bạn được trích dẫn bởi các nguồn uy tín, có chủ đề liên quan và đề cập theo cách tự nhiên nhất. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách bạn nhờ cậy bạn bè, người quen. Hoặc mua các gói dịch vụ chất lượng, đáng tin cậy như trang báo.
 • Bạn cũng có thể tạo ra site vệ tinh và đăng tải nội dung liên quan rồi kéo về website chính.

2. Vì sao nên đầu tư khóa học SEO Marketing uy tín, chất lượng?

Xuất phát từ tầm quan trọng của SEO trong chiến lược Digital Marketing và cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành SEO. Vậy nên, việc đầu tư khóa học SEO Marketing uy tínlà điều hết sức cần thiết. Theo một nghiên cứu mới nhất cho thấy, trung bình có đến 51% khách hàng truy cập vào trang website một cách nhiên (không phải trả tiền), điều khiển bởi SEO, 10% tìm kiếm phải trả tiền và 5% từ Social Media.

Khóa học SEO Marketing Đình Tỉnh là gợi ý lý tưởng dành cho newbie

Đây là minh chứng rõ nét về vị thế của SEO trong chiến lược phát triển thương hiệu cá nhân, bứt phá doanh số bán hàng của doanh nghiệp. Không có SEO, trang website của bạn sẽ vắng bóng cơ hội cạnh tranh trên công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh – Google. Điều đó cũng có nghĩa là bạn đã bỏ lỡ cơ hội tiếp cận với 90% người dùng online bắt nguồn từ search trên thanh tìm kiếm. Và tất nhiên, SEO còn có nhiều lợi ích hơn thế nữa. Bất cứ doanh nghiệp nào biết cách tận dụng nó đều sẽ thành công trên môi trường kinh doanh trực tuyến.

Không những vậy, tùy vào đặc thù ngành nghề của bạn mà SEO Marketing có vai trò thậm chí còn quan trọng hơn trên nữa. Chẳng hạn như, dịch vụ kinh doanh phụ thuộc vào SEO sẽ cho hơn 70% lưu lượng truy cập. Theo con số thống kê, doanh thu tạo ra bởi SEO không dưới 40% tổng doanh thu tạo ra từ website, áp dụng cho tất cả các ngành.

3. SEO Marketing – “Trái tim” của Chiến lược Digital Marketing

Với sự đóng góp của SEO Marketing trong việc tạo ra lưu lượng truy cập của doanh nghiệp, SEO được ví là “trái tim” của chiến lược Digital Marketing. Một SEOer giỏi sẽ có kỹ năng về mặt kỹ thuật, biết cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đồng thời, cũng sẽ phải thành thạo về Content và UX.

Xét từ góc độ UX, SEO sẽ đảm bảo việc tăng trải nghiệm người dùng. Và khả năng chuyển đổi lưu lượng truy cập của trang web. Lúc này, vai trò của SEO cũng như chiến thuật, chiến lược được phân phối. Bởi lẽ SEO không đơn thuần chỉ là phân phối lưu lượng truy cập nữa. Chúng còn giúp lưu lượng truy cập đó tác động mạnh mẽ đến hiệu quả tối ưu hóa trang web.

Khóa học SEO Marketing Đình Tỉnh là gợi ý lý tưởng dành cho newbie

Một thành phần không thể thiếu của chiến lược SEO đó là sáng tạo nội dung mới mẻ, độc đáo. Chùm nội dung này sẽ lấp đầy các tin tức tiếp thị qua Email, Social của bạn. Mạng lưới liên kết trong SEO tạo ra nguồn lưu lượng truy cập tốt. Các từ khóa có tác dụng tăng chuyển đổi thông qua SEO, có thể điều hướng PPC của bạn. Khi chiếm lĩnh được một thuật ngữ cụ thể, bạn sẽ leo lên top xếp hạng trang web và sau đó là sinh ra lợi nhuận.

4. Ưu nhược điểm của SEO Marketing bạn cần biết

SEO Marketing được ví như một quả bóng tuyết lăn xuống ngọn đồi dốc. Một khi quả cầu tuyết đó lấy đà và tiếp tục lăn với tốc độ nhanh hơn. Đó chính là cách thức hỗ trợ đắc lực cho bạn trong hành trình phát triển sự nghiệp.

4.1. Ưu điểm của SEO Marketing là gì?

 • Tối ưu lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư

Ưu điểm nổi bật nhất của SEO Marketing đó chính là tối ưu ROI (tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư). Có thể khẳng định, SEO là phương pháp tạo ra doanh thu lớn nhất so với bất kỳ kênh kỹ thuật số nào.

Ngay từ việc xác định từ khóa trọng tâm đúng đắn đã góp phần gia tăng số lượng người dùng truy cập web. Điều này giúp cho doanh nghiệp sẽ kéo về được lượng khách hàng tiềm năng tìm đến sản phẩm/dịch vụ của mình. Hành vi của khách hàng từ khi lựa chọn cho đến quyết định mua hàng đều sẽ được thu thập. Đồng thời, nó cũng mang về tỉ lệ khách hàng hoàn tất thanh toán cao nhất, giảm thiểu tối đa đơn ảo,…

Nhờ có SEO, bạn sẽ cân đối, điều chỉnh được 2 mục tiêu quan trọng là lượng truy cập website và tỉ lệ chuyển đổi. Từ đó, gia tăng lợi nhuận thu được cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

SEO Marketing tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp
 • Tiết kiệm chi phí đáng kể

SEO Web là hình thức Marketing dựa trên yếu tố chủ yếu là sáng tạo nội dung hấp dẫn, mang lại giá trị thiết thực cho khách hàng. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nghiên cứu cho thấy, SEO có khả năng tiết kiệm chi phí lên đến 61% so với bán hàng qua điện thoại.

 • Nâng cao trải nghiệm người dùng

Đây là một tiêu chí hết sức quan trọng trong tối ưu SEO mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng để tâm. Đội ngũ SEO thường xuyên làm mới nội dung của mình để có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất.

Đồng thời, giúp người dùng tìm kiếm trang web cũng như thông tin đăng tải trên trang web doanh nghiệp dễ dàng, thuận tiện hơn. Từ đó, tăng nhận diện thương hiệu, khiến khách hàng có cái nhìn thiện cảm về doanh nghiệp.

 • Hỗ trợ phân tích insight khách hàng

Sự thật là SEO chỉ thành công khi doanh nghiệp tìm hiểu và biết rõ về insight khách hàng tiềm năng của mình. Để làm được điều này, SEO-er cần có công cụ phân tích chuyên dụng, cảm nhận bằng trái tim và thu hút quan tâm của khách hàng bằng khối óc.

 • Phát triển thương hiệu ngày càng mở rộng

Không chỉ khiến khách hàng biết đến và tin tưởng doanh nghiệp hơn trong “rừng” thương hiệu khác. SEO Marketing còn giúp phát triển thương hiệu lên một tầm cao mới. Nếu SEO tốt, doanh nghiệp sẽ liên tục xuất hiện trên vị trí top đầu công cụ tìm kiếm. Nhờ vậy, khả năng nhận diện thương hiệu đạt được hiệu quả trông thấy.

4.2. Hạn chế của SEO Web là gì?

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên, SEO cũng có một số điểm hạn chế như sau:

 • Thời gian đầu tư lâu dài

Khác với quảng cáo Google Adwords, doanh nghiệp chỉ thực hiện chúng trong một khoảng thời gian nhất định. SEO Marketing lại là phương pháp quảng bá mang tính chất dài hạn. Bạn sẽ mất khoảng thời gian vài tháng. Thậm chí 1 năm để website doanh nghiệp xuất hiện ở top đầu bảng tìm kiếm.

Do vậy, doanh nghiệp đòi hỏi phải có sự kiên trì vì phương pháp này không dành cho người làm kinh doanh đang cần quảng cáo nhanh.

 • Nhiều đối thủ cạnh tranh

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, sự cạnh tranh trên thương trường là điều không thể tránh khỏi. Do vậy, nếu chiến dịch SEO Marketing của bạn thành công, đạt được kết quả ấn tượng thì đối thủ sẽ nghiên cứu và tấn công lại bạn.

Trong môi trường online, điều này càng trở nên phổ biến mạnh mẽ nên đòi hỏi doanh nghiệp phải “vững tay chèo” và có sự thay đổi đúng hướng.

Làm SEO Web tốt cần hiểu insight khách hàng của mình
 • Thứ hạng SEO biến động liên tục

Hôm nay bạn có thể đứng top đầu nhưng qua đêm nay thì chưa chắc. Thứ hạng tìm kiếm trên công cụ Google là thứ không thể đoán trước. Ngoài ra, nó còn biến đổi liên tục mà không hề có dự báo trước. Bởi rất nhiều lý do: Google thay đổi thuật toán, đối thủ đầu tư mạnh mẽ, website của bạn dính án phạt,…

Do đó, doanh nghiệp cần theo dõi thường xuyên tình hình website, lường trước mọi kết quả có thể xảy ra. Như vậy mới tìm ra được biện pháp xử lý kịp thời.

Kết luận:

SEO Marketing được coi là giải pháp bền vững, tiết kiệm giúp tăng trưởng cơ hội phát triển kinh doanh mạnh mẽ trên website. Do đó, để “đi đường dài”, bạn cần đặt SEO vào chiến lược xây dựng thương hiệu và tăng doanh thu trong dài hạn. Tuyệt đối không nên giao phó hết toàn bộ cho công ty SEO. Hãy tham gia khóa học SEO Marketing nhằm biết phối hợp chặt chẽ với họ để đạt hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *